TOUR DU LỊCH NỔI BẬT
Lẩu cá Lạp Xạp nức tiếng đất Mỏ tại Hà Nội
Tìm hiểu về món LẩuLạp Sạp”, “Lẩu Thuyền Chài” đang gây sốt ở Hạ Long
“Lạp sạp” (hay “lạp xạp”, hay “lạp chạp”, "lạp tạp") là cách mà người ta dùng để gọi chung tất cả những con cá mà dân thuyền chài đánh bắt được hàng ngày rồi gom lại bán chung thành “mớ” ở các bến thuyền, chợ cá, bao gồm rất nhiều loại cá, được đánh bắt theo mùa như: cá Ót, cá Hói, cá Song, cá Mú, cá Dìa, cá Bò, cá Gầu, cá Ong…. Cũng vì là mua cá của dân thuyền chài và nấu theo kiểu người dân thuyền chài hay ăn mà nhiều người gọi lẩu cá Lạp Sạp bằng cái tên khác: “lẩu Thuyền Chài”.
Theo kinh nghiệm của những người sành ăn, cá tươi khi thả vào nồi nước lẩu sôi, chỉ cần đợi đến khi mình cá nổi lên trên, mắt cá nổ ra là khi cá vừa chín, nên vớt ăn ngay chứ không nên để lâu vì thịt cá sẽ bị bở, bã và bớt đi vị ngọt. cảm nhận cực kỳ khác biệt và thú vị: thịt cá dai, đằm, ngọt và thơm mùi cá tự nhiên rất quyến rũ người ăn. Cảm giác chỉ muốn ăn thêm, ăn nữa và ăn mãi...
Đó là lý do vì sao người ta lại đổ xô đi tìm, xếp hàng để chờ được ăn món lẩu có cái tên kì lạ này: không chỉ vì giá tương đối rẻ so với các loại lẩu cá khác, số lượng cá phục vụ không nhiều, mà cái chính là vì khi thưởng thức món lẩu này, vị giác của người ăn bị kích thích một cách kì lạ, cảm giác như bị say mê, lôi cuốn bởi món ăn. Vì thế mà những người đã một lần ăn món này thường trở thành khách quen của quán, dù phải xếp hàng và đợi bao lâu người ta cũng cố gắng chờ để được thưởng thức.
Ngoài món lẩu, bạn có thể thưởng thức món cá này theo cách Nướng than hoa cuốn lá lốt (Nướng mọi) cũng rất hấp dẫn, bởi thịt thơm và béo.
Để có thể thưởng thức món lẩu cá Lạp Sạp và Hải sản Hạ Long tại Hà Nội.
Các bạn có thể tới quán Ẩm thực Sài Gòn tại chợ Ẩm Thực Ngọc Lâm, Long Biên.
Hotline đặt bàn 0912943936 Mr Thanh/ Mr. Quý
>> Xem chi tiết đường đi tới Nhà hàng Ẩm Thực Sài Gòn
“Lạp sạp” (hay “lạp xạp”, hay “lạp chạp”, "lạp tạp") là cách mà người ta dùng để gọi chung tất cả những con cá mà dân thuyền chài đánh bắt được hàng ngày rồi gom lại bán chung thành “mớ” ở các bến thuyền, chợ cá, bao gồm rất nhiều loại cá, được đánh bắt theo mùa như: cá Ót, cá Hói, cá Song, cá Mú, cá Dìa, cá Bò, cá Gầu, cá Ong…. Cũng vì là mua cá của dân thuyền chài và nấu theo kiểu người dân thuyền chài hay ăn mà nhiều người gọi lẩu cá Lạp Sạp bằng cái tên khác: “lẩu Thuyền Chài”.
Theo kinh nghiệm của những người sành ăn, cá tươi khi thả vào nồi nước lẩu sôi, chỉ cần đợi đến khi mình cá nổi lên trên, mắt cá nổ ra là khi cá vừa chín, nên vớt ăn ngay chứ không nên để lâu vì thịt cá sẽ bị bở, bã và bớt đi vị ngọt. cảm nhận cực kỳ khác biệt và thú vị: thịt cá dai, đằm, ngọt và thơm mùi cá tự nhiên rất quyến rũ người ăn. Cảm giác chỉ muốn ăn thêm, ăn nữa và ăn mãi...
Đó là lý do vì sao người ta lại đổ xô đi tìm, xếp hàng để chờ được ăn món lẩu có cái tên kì lạ này: không chỉ vì giá tương đối rẻ so với các loại lẩu cá khác, số lượng cá phục vụ không nhiều, mà cái chính là vì khi thưởng thức món lẩu này, vị giác của người ăn bị kích thích một cách kì lạ, cảm giác như bị say mê, lôi cuốn bởi món ăn. Vì thế mà những người đã một lần ăn món này thường trở thành khách quen của quán, dù phải xếp hàng và đợi bao lâu người ta cũng cố gắng chờ để được thưởng thức.
Ngoài món lẩu, bạn có thể thưởng thức món cá này theo cách Nướng than hoa cuốn lá lốt (Nướng mọi) cũng rất hấp dẫn, bởi thịt thơm và béo.
Để có thể thưởng thức món lẩu cá Lạp Sạp và Hải sản Hạ Long tại Hà Nội.
Các bạn có thể tới quán Ẩm thực Sài Gòn tại chợ Ẩm Thực Ngọc Lâm, Long Biên.
Hotline đặt bàn 0912943936 Mr Thanh/ Mr. Quý
>> Xem chi tiết đường đi tới Nhà hàng Ẩm Thực Sài Gòn
Tin khác
Du lịch Tú Lệ – Điểm đến Tây Bắc hút hồn du khách, Câu hỏi Thường...
Du lịch Kỳ nghỉ của bạn xin giới thiệu Review Mù Cang Chải Resort...
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có bao nhiêu đảo? Hoàng Sa và...
Vùng núi cao Đông - Tây Bắc mỗi độ thu về luôn mê hoặc lòng...
Your vacation travel xin cập nhật mới nhất 2023 về các lĩnh...