TOUR DU LỊCH NỔI BẬT
Món ngon muốn thử khi tới Cô Tô
Nằm ở phía đông của đảo Vân Đồn, tỉnh Quảng Ninh. du lịch đảo Cô Tô luôn là một trong những điểm du lịch hot nhất, được các bạn trẻ thi nhau ‘check in’, phù hợp với những bạn muốn có chuyến đi ít ngày và kinh phí không quá cao nhưng vẫn có được những bức ảnh ‘sống ảo’ với biển xanh, cát trắng!
Thế nhưng , bạn đã thử những món ăn độc - lạ - ngon này tại Cô Tô chưa? Cùng công ty du lịch Your Vacation Travel Lướt nhẹ xuống bên dưới để khám phá nhé!
Cù Kỳ, cái tên nghe đã là lạ khiến du khách khi tới đảo Cô Tô luôn tò mò muốn khám phá và thưởng thức. Vẻ ngoài của cù kỳ rất ấn tượng, chúng có vẻ ngoài giống một chú cua biển, nhưng điểm khác nhau giữa hai loài hải sản này chính là chiếc càng. Càng cù kỳ rất to và khủng hơn càng cua rất nhiều nhưng phần thân cù kỳ lại mảnh mai hơn và so với các hải sản khác như ngao, ghẹ, cù kỳ ngon hơn rất nhiều nên được du khách vô cùng yêu thích và lựa chọn mỗi khi có dịp tới biển đảo Cô Tô.
Nếu nhìn Sá Sùng còn sống thì bạn sẽ hơi rùng mình bởi nó giống như giun vậy. Tuy nhiên đặc sản biển này khi được chế biến thành món ăn thì ngon tuyệt. Sá sùng thường được sử dụng cả lúc còn tươi (nấu canh, xáo) hay khô (rang) đếu rất ngon. Sá sùng có giá rất cao, lên đến tiền triệu/1kg sá sùng tươi.
Bạn nhớ thưởng thức mực một nắng ở đây nhé. Những con mực béo múp sau khi nướng lên, từng thớ thịt xé ra dẻo, dai, khi ăn có thể cảm nhận được vị ngọt thuần khiết của đạm, không mang vị chát như mực ở một số vùng khác.
Người dân biển Quảng Ninh gọi Sứa Biển là “vàng trắng”, không chỉ bởi nguồn lợi mà nó mang lại, mà còn bởi đây là món đặc sản ngon miệng, vừa mát lành lại vừa bổ dưỡng. Người ta chế biến các món ăn từ phần tay, chân sứa thành canh, gỏi, lẩu, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nộm sứa. Sứa còn tươi có màu trong vắt như thạch, ăn một miếng mà có thể cảm nhận được hết vị mặn mòi của biển, không nát, không dai mà giòn sần sật, mát lành “như quạt vào lòng”.
Người dân biển Quảng Ninh gọi Sứa Biển là “vàng trắng”, không chỉ bởi nguồn lợi mà nó mang lại, mà còn bởi đây là món đặc sản ngon miệng, vừa mát lành lại vừa bổ dưỡng. Người ta chế biến các món ăn từ phần tay, chân sứa thành canh, gỏi, lẩu, nhưng được ưa chuộng nhất vẫn là nộm sứa. Sứa còn tươi có màu trong vắt như thạch, ăn một miếng mà có thể cảm nhận được hết vị mặn mòi của biển, không nát, không dai mà giòn sần sật, mát lành “như quạt vào lòng”.
Cầu Gai là một loại hải sản ngon, có giá trị dinh dưỡng cao, đem lại nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe. Thông thường, cầu gai được chế biến thành món ăn chủ yếu theo 3 cách ăn sống, nướng và nấu cháo.
Thịt Tu Hài được nướng chín vàng có vị giòn ngọt, mỡ hành béo ngậy thấm đẫm trong từng thớ thịt làm món ăn trở nên thơm ngon và quyến rũ.
Thịt Tu Hài được nướng chín vàng có vị giòn ngọt, mỡ hành béo ngậy thấm đẫm trong từng thớ thịt làm món ăn trở nên thơm ngon và quyến rũ.
Bề Bề (hay còn gọi là tôm tít) cũng là món hải sản mà bạn không nên bỏ qua khi đến Cô Tô. Loại tôm này dai, chắc thịt và rất ngọt, nướng, hấp, rang muối, rang me đều hấp dẫn.
Chương trình chi tiết Tour ghép Hà Nội – Cô Tô 3 ngày 2 đêm click vào đây:
By: Ms. Lý Thị Mai
CÔNG TY DU LỊCH KỲ NGHỈ CỦA BẠN
*** YOUR VACATION TRAVEL ***
Website: http://yourvacation.vn/
Add: 51 Hàng Đồng - Hoàn Kiếm - Hà Nội Tel: 0 2438291333 – 0912943936
CÔNG TY DU LỊCH KỲ NGHỈ CỦA BẠN
*** YOUR VACATION TRAVEL ***
Website: http://yourvacation.vn/
Add: 51 Hàng Đồng - Hoàn Kiếm - Hà Nội Tel: 0 2438291333 – 0912943936
Tin khác
Du lịch Tú Lệ – Điểm đến Tây Bắc hút hồn du khách, Câu hỏi Thường...
Du lịch Kỳ nghỉ của bạn xin giới thiệu Review Mù Cang Chải Resort...
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có bao nhiêu đảo? Hoàng Sa và...
Vùng núi cao Đông - Tây Bắc mỗi độ thu về luôn mê hoặc lòng...
Your vacation travel xin cập nhật mới nhất 2023 về các lĩnh...