Đảo Quan Lạn – Viên ngọc quý của thiên nhiên

http://yourvacation.vn/ Quan lạn  thuộc tỉnh vùng biển giàu tiềm năng vịnh Bái Tử Long của Tỉnh Quảng Ninh. Những năm qua du lịch đã đến với  hòn đảo này như 1 sự tự nhiên, như 1 quy luật " hữu xạ tự nhiên hương"  khiến bao du khách muốn tìm đến nơi đây đểm tìm kiếm sự thanh bình, gần gũi hơn với thiên nhiên.  Trên hòn đảo xinh đẹp này có 2 bãi tắm nổi tiếng đẹp và hoang sơ với bãi cát trắng trải dài là bãi Minh Châu thuộc xã Minh Châubãi Sơn Hào thuộc xã Quan Lạn.
 
Đảo Quan Lạn

 
 Nếu như trước đây, du khách muốn ra  du lịch Quan lạn từ Hà Nội xuôi xuống Tp Hạ Long 170 Km chỉ có thể  đến Quan Lạn bằng  tàu gỗ phải mất hơn 4 tiếng đồng hồ. Ngày nay bạn có thể đến Quan lạn bằng nhiều con đường, phổ biến nhất là sang bên Thành phố Hạ Long bên bến tàu Cao tốc nằm ngay bên dưới chân núi Bài Thơ của Hạ Long. Bạn cũng có thể đến đảo Quan Lạn từ cảng Cái Viềng  thuộc Vân đồn  để đến cảng Minh Châu xã Minh Châu.
Vé tàu quan Lạn
Khi tàu đáp đảo là cả 1 vùng viển với rất nhiều các cây dương, thông..hiện ra trước mắt bạn, một hòn đảo lớn nằm trải dài như 1 nàng công chúa đang nằm dưới bãi cát đẹp ven biển, cảng cầu tàu là nơi đón khách, là nơi các con tàu và là bến cảng đi lại nối đảo với đất liền hiện ra. Những chiếc xe Tuk Tuk – phương tiện chủ yếu và đặc trưng nhất của Quan Lạn sẽ đón quý khách về trung tâm xã đảo. Sự thân thiện của những người dân nơi đây, với truyền thống làm nghề đi biển và ngày nay tham gia vào việc đón khách du lịch sẽ làm du khách có những ấn tượng khó quên về con người nơi đây.
Bãi tăm sơn hào
Đến với Quan Lạn tại đây có ngôi đình Quan Lạn được xây dựng từ thế kỷ 18 tuyệt đẹp, hiện nay vẫn giữ lại gần như nguyên vẹn, các đường nét chạm khắc hoa văn tinh xảo. Bên cạnh đình là chùa Quan Lạn (Linh Quang tự) thờ Phật và bà chúa Liễu Hạnh. Trong chùa còn có tượng cụ Hậu, một người dân địa phương góp nhiều công sức xây dựng chùa. Bức tượng là một bà cụ già Việt Nam tươi tắn, hiền hòa, chất phác đã tạo nên nét độc đáo của chùa. Cạnh chùa  Quan Lạn và Miếu Nghè Quan Lạn (miếu Đức Ông) thờ Phạm Công Chính, một người dân địa phương đã tham gia trận Vân Đồn lịch sử chống quân Nguyên và được suy tôn là Vị Thần. Đây là những di tích lịch sử minh chứng cho một hòn đảo có truyền thống văn hóa lâu đời – nơi đầu sóng, ngọn gió bảo bảo vệ tổ quốc.

Giờ đây mặc dù Quan Lạn chưa có nhiều điều kiện để phát triển, để quảng bá đón khách đến, nhưng chính vì thế Quan Lạn đang cuốn hút những du khách biết tìm đến để cảm nhận, biết thưởng thức, những cho một điểm du lịch sẽ phát triển trong tương lai gần. Mong là Quan Lạn sẽ vẫn giữ được nét đẹp tự nhiên như ngày hôm nay, đó là “vẻ đẹp của một viên ngọc quý’ của thiên nhiên!

 Liên hệ đặt tour Quan Lạn, tour vấn du lịch Quan Lạn, Đặt Phòng và vé tàu ra Đảo Quan Lan xin liên hệ

CÔNG TY DU LỊCH KỲ NGHỈ CỦA BẠN ( YOUR VACATION TRAVEL) 
VPGD: 51 Hàng Đồng - P. Hàng Bồ - Hoàn Kiếm - Hà Nội

 
Tin khác
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa

Cùng Your Vacation Travel đăng ký chương trình Đặc biệt thăm quan...

Tết năm 2024 du xuân Giáp Thìn nên đi chơi ở đâu tại Miền Bắc?
Tết năm 2024 du xuân Giáp Thìn nên đi chơi ở đâu tại Miền Bắc?

Du lịch Tết năm 2024 - Du xuân năm Giáp Thìn 2024 năm nay nên đi...

 Tứ Bất Tử trong dân gian Việt Nam là ai
Tứ Bất Tử trong dân gian Việt Nam là ai

Cùng Your Vacation Travel Tìm hiểu tín ngưỡng dân gian Việt Nam...

Kịch bản chương trình tiệc tất niên cho các công ty cuối năm 2023
Kịch bản chương trình tiệc tất niên cho các công ty cuối năm 2023

Your Vacation Travel với kinh nghiệm tổ chức thành công hơn nhiều...

Top 5 du thuyền ngủ đêm 6 sao đẳng cấp nhất tại Hạ Long
Top 5 du thuyền ngủ đêm 6 sao đẳng cấp nhất tại Hạ Long

Cùng với các du thuyền thăm quan trong ngày và ngủ đêm từ 3-4-5...

Con đê Ngọc Thụy Long Biên Chill nhất Hà Nội đẹp như phim
Con đê Ngọc Thụy Long Biên Chill nhất Hà Nội đẹp như phim

Check in Đê Ngọc Thụy - Nhật Bản" giữa lòng Thủ Đô . Địa điểm...