TOUR DU LỊCH NỔI BẬT
Đặc sản Hà Nội: Bánh cốm Nguyên Ninh
Bánh cốm Nguyên Ninh tại 11 phố Hàng Than, Ba Đình Hà Nội lâu nay trở thành đặc sản nức tiếng, là tinh hoa ẩm thực của con người Hà Nội, và cũng là món quà không thể thiếu đối với du khách đến với thủ đô Hà Nội bấy lâu nay.
Cùng Your Vacation Travel tìm hiểu về nguồn gốc của tinh hoa ẩm thực Hà Thành với món Bánh Cốm Nguyên Ninh (11Hàng Than)
Video giới thiệu về bánh cốm Nguyên Ninh (11 Hàng Than)
BÁNH CỐM NGUYÊN NINH HƠN 150 NĂM CHỈ TRUYỀN CÔNG THỨC CHO CON CHÁU TRONG NHÀ
Có mặt từ năm 1865, cụ tổ của bánh Cốm Nguyên Ninh chính là người đầu tiên làm ra bánh cốm. Thời mới ra đời, những chiếc bánh cốm Nguyên Ninh được bán ở chợ Đồng Xuân và nhanh chóng nổi tiếng khắp Hà Nội bởi hương vị thơm ngon say đắm lòng người. Suốt hơn 150 năm, Nguyên Ninh đều giữ gìn bí quyết và chỉ truyền cho con cháu trong nhà. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, chọn loại cốm, đỗ xanh nào cho ngon nhất đã rất cầu kì. Quan trọng nhất là cách xào cốm. Đến con cháu trong nhà cũng phải học nhiều năm mới có thể xào cốm thành thạo, cho ra những chiếc bánh ngon.
Điều đặc biệt hơn cả là vỏ bánh cốm Nguyên Ninh “xịn” hoàn toàn không pha bột, chỉ làm bằng cốm nguyên chất và không xay để tránh mất hương vị. Không xay mà vỏ bánh vẫn dẻo mịn, đó chính là bí kíp gia truyền nhà Nguyên Ninh.
Bánh cốm đã trở thành một đặc sản của Hà Nội cách đây hơn 150 năm kể từ khi cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy năm 1865 mở cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh ở số nhà 11 phố Hàng Than. Cụ cũng là người đầu tiên nghĩ ra loại bánh cốm độc đáo này.
Trải qua 6 đời làm bánh, chất lượng và uy tín của bánh cốm Nguyên Ninh vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào. Cái tên Nguyên Ninh có được là do trước kia phố Hàng Than này thuộc làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, ngoại thành Hà Nội; Nguyên Ninh hàm nghĩa bánh cốm sẽ mang trọn “Nguyên gốc làng Yên Ninh”.
Cũng cốm, cũng đậu xanh, cũng những cách làm công phu cầu kỳ nhưng hương vị của bánh cốm Nguyên Ninh khác hẳn với những hàng bánh cốm khác. Nó dẻo, thơm ngon mùi cốm đặc trưng, rất mộc mạc, dân dã.
Để có được loại cốm thơm ngon làm bánh, gia đình phải lấy nguyên liệu từ làng Vòng, làng Lũ, từ tận Thái Bình, đậu xanh phải từ vùng Sơn La, Hà Bắc, bánh không có chất phụ gia và thường chỉ làm theo yêu cầu, sản xuất tới đâu, tiêu thụ hết tới đó. Cửa hàng chịu trách nhiệm về thời gian sử dụng bánh trong 3 ngày cho khách hàng.
Hiện nay trên phố Hàng Than có mấy chục hàng bánh cốm, cùng mang chữ “Ninh” hoặc chữ “Nguyên” nhưng trải qua 135 năm, bánh cốm Nguyên Ninh đã trở thành thương hiệu vượt xa ngoài địa phận Hà Nội. Để có được điều này, con cháu dòng họ Nguyễn Duy đời đời luôn ghi nhớ câu đối mà cụ tổ của họ để lại:
“ Hoà khí Xuân Vô Tận
Bình Tâm Lộc Tự Nhiên”
Giá bánh cốm: bánh cốm với giá: 6000đ/chiếc loại nhỏ và 8000đ/chiếc loại to.
Thông tin trên có tính tư vấn, tham khảo
CÔNG TY DU LỊCH KỲ NGHỈ CỦA BẠN - YOUR VACATION TRAVEL
KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa
Lữ đoàn Đặc công 5 Binh chủng Đặc Công
Le Champ Tú Lệ Resort - Thiên Đường nghỉ dưỡng đầu tiên tại Yên Bái
The Mong Village Resort Trải nghiệm văn hóa dân tộc H’mong lần đầu tiên tại Sapa
Panhou Retreat “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa lòng Di Sản Quốc Gia Hoàng Su Phì, Hà Giang
TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC >> Xem tại đây
*** YOUR VACATION TRAVEL***
CT21 KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Hotline /Zalo:+84912943936 - WhatsApp/Viber:+8494739597
Email: dulichkynghicuaban@gmail.com
Cùng Your Vacation Travel tìm hiểu về nguồn gốc của tinh hoa ẩm thực Hà Thành với món Bánh Cốm Nguyên Ninh (11Hàng Than)
Video giới thiệu về bánh cốm Nguyên Ninh (11 Hàng Than)
BÁNH CỐM NGUYÊN NINH HƠN 150 NĂM CHỈ TRUYỀN CÔNG THỨC CHO CON CHÁU TRONG NHÀ
Có mặt từ năm 1865, cụ tổ của bánh Cốm Nguyên Ninh chính là người đầu tiên làm ra bánh cốm. Thời mới ra đời, những chiếc bánh cốm Nguyên Ninh được bán ở chợ Đồng Xuân và nhanh chóng nổi tiếng khắp Hà Nội bởi hương vị thơm ngon say đắm lòng người. Suốt hơn 150 năm, Nguyên Ninh đều giữ gìn bí quyết và chỉ truyền cho con cháu trong nhà. Ngay từ khâu chọn nguyên liệu, chọn loại cốm, đỗ xanh nào cho ngon nhất đã rất cầu kì. Quan trọng nhất là cách xào cốm. Đến con cháu trong nhà cũng phải học nhiều năm mới có thể xào cốm thành thạo, cho ra những chiếc bánh ngon.
Điều đặc biệt hơn cả là vỏ bánh cốm Nguyên Ninh “xịn” hoàn toàn không pha bột, chỉ làm bằng cốm nguyên chất và không xay để tránh mất hương vị. Không xay mà vỏ bánh vẫn dẻo mịn, đó chính là bí kíp gia truyền nhà Nguyên Ninh.
Bánh cốm đã trở thành một đặc sản của Hà Nội cách đây hơn 150 năm kể từ khi cụ tổ của dòng họ Nguyễn Duy năm 1865 mở cửa hàng bánh cốm Nguyên Ninh ở số nhà 11 phố Hàng Than. Cụ cũng là người đầu tiên nghĩ ra loại bánh cốm độc đáo này.
Trải qua 6 đời làm bánh, chất lượng và uy tín của bánh cốm Nguyên Ninh vẫn còn nguyên vẹn như ngày nào. Cái tên Nguyên Ninh có được là do trước kia phố Hàng Than này thuộc làng Yên Ninh, tổng Yên Thành, ngoại thành Hà Nội; Nguyên Ninh hàm nghĩa bánh cốm sẽ mang trọn “Nguyên gốc làng Yên Ninh”.
Cũng cốm, cũng đậu xanh, cũng những cách làm công phu cầu kỳ nhưng hương vị của bánh cốm Nguyên Ninh khác hẳn với những hàng bánh cốm khác. Nó dẻo, thơm ngon mùi cốm đặc trưng, rất mộc mạc, dân dã.
Để có được loại cốm thơm ngon làm bánh, gia đình phải lấy nguyên liệu từ làng Vòng, làng Lũ, từ tận Thái Bình, đậu xanh phải từ vùng Sơn La, Hà Bắc, bánh không có chất phụ gia và thường chỉ làm theo yêu cầu, sản xuất tới đâu, tiêu thụ hết tới đó. Cửa hàng chịu trách nhiệm về thời gian sử dụng bánh trong 3 ngày cho khách hàng.
Hiện nay trên phố Hàng Than có mấy chục hàng bánh cốm, cùng mang chữ “Ninh” hoặc chữ “Nguyên” nhưng trải qua 135 năm, bánh cốm Nguyên Ninh đã trở thành thương hiệu vượt xa ngoài địa phận Hà Nội. Để có được điều này, con cháu dòng họ Nguyễn Duy đời đời luôn ghi nhớ câu đối mà cụ tổ của họ để lại:
“ Hoà khí Xuân Vô Tận
Bình Tâm Lộc Tự Nhiên”
Giá bánh cốm: bánh cốm với giá: 6000đ/chiếc loại nhỏ và 8000đ/chiếc loại to.
Thông tin trên có tính tư vấn, tham khảo
CÔNG TY DU LỊCH KỲ NGHỈ CỦA BẠN - YOUR VACATION TRAVEL
KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa
Lữ đoàn Đặc công 5 Binh chủng Đặc Công
Le Champ Tú Lệ Resort - Thiên Đường nghỉ dưỡng đầu tiên tại Yên Bái
The Mong Village Resort Trải nghiệm văn hóa dân tộc H’mong lần đầu tiên tại Sapa
Panhou Retreat “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa lòng Di Sản Quốc Gia Hoàng Su Phì, Hà Giang
TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC >> Xem tại đây
*** YOUR VACATION TRAVEL***
CT21 KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
Hotline /Zalo:+84912943936 - WhatsApp/Viber:+8494739597
Email: dulichkynghicuaban@gmail.com
Tin khác
Du lịch Tú Lệ – Điểm đến Tây Bắc hút hồn du khách, Câu hỏi Thường...
Du lịch Kỳ nghỉ của bạn xin giới thiệu Review Mù Cang Chải Resort...
Quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa có bao nhiêu đảo? Hoàng Sa và...
Vùng núi cao Đông - Tây Bắc mỗi độ thu về luôn mê hoặc lòng...
Your vacation travel xin cập nhật mới nhất 2023 về các lĩnh...