Ấn tượng tour khám phá về đêm tại di tích nhà tù Hỏa Lò - Hoa Lo prision

Hỏa Lò, nhà tù Hỏa Lò hay nhà pha Hỏa Lò là một nhà tù do thực dân Pháp xây dựng trên khu đất xưa thuộc làng Hoả Lò, nay có địa chỉ: số 1 phố Hoả Lò, phường Trần Hưng Đạo, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội.
TOUR ĐÊM THIÊNG LIÊNG tại Di tích Hỏa Lò diễn ra vào tối thứ 6 và thứ 7 hàng tuần từ 19h00 đến 21h00: 

TOUR ĐÊM THIÊNG LIÊNG Tại Di tích Lịch sử nhà tù Hỏa Lò cập nhật năm 2023
tour đêm nhà tù hỏa lò
Thời gian: từ 19h đến 21h
Địa điểm: Di tích lịch sử Nhà tù Hỏa Lò – Số 1 phố Hỏa Lò, Hà Nội. 
Giá vé đêm 2: 399.000VND/vé (áp dụng chung mức giá vé cho cả người lớn và trẻ em)
Lưu ý: Chương trình phù hợp với độ tuổi 8-75 tuổi
Đêm Thiêng liêng 2 - Sống như những đoá hoa tập trung tôn vinh những nữ chiệ̂́n sĩ, nu ̃tù cách mang đã s ộ̂́ng, chiệ̂́n đậ̂́u và cống hiến cho độc lập, tự do ở Nhà tù Hoả Lò. Với một tinh thần giản dị mà cao đẹp, các mẹ, các chị đã trở thành những đoá hoa ngát hương trong trang sử vàng của dân tộc. Tình yêu, niềm tự hào và lòng biết ơn như sống động hơn qua những câu chuyện chân thực, đầy cảm xúc.
Ba ̂́t đậ̂̀u tû̀ khu vực làng Phụ Khánh, du khấch tham quan sẽtheo điệ̂̀u phộ̂́i vầ hu o ̂́ng dận t ̃ û̀ thuyết minh viên (TMV) di chuyệ̉n to ̂́ i tha m sa bần Nhầ tû̀ Hoả Lồ vầ một s ộ̂́ hiện v ật nh u cộ̉ng chî́nh nhầ tû̀ , xem hoat c ảnh về nữ tû̀ : Nguyện Th ̃ i Hộ̂̀ng. Tiệ̂́p theo du khấch di chuyệ̉n to ̂́ i trai E - trai giam nam t û̀ nhận đệ̉ tham quan khộng gian vầ xem phim vệ̂̀ bầ Nhiệu Sấu. Ro ̂̀ i trai E, du kh ấch di chuyệ̉n ra khu vu c ngo ầ i tro ̂̀ i tham quan hiện v ật c ộ̂́ng ngậ̂̀m, xem hoat c ảnh về bầBa ng Tậm rộ̂̀i di chuyệ̉n sang khu trai giam n u ̃tû̀ nhận, tai đ ậy sẽdiện ra ho ̃ at c ảnh Bầ Hoầng Thi Ấi vầ tha m cấc hiện v ật khu tu ̉ tù. Cha ng cu ộ̂́i cû̀ng du khấch sẽdû̀ ng chận tai Đ ầ i tu o ̉ng niệm Nh ầ tû̀ Hoả Lồ làm lễ tri ân. Kệ̂́t thû́c hầnh trî̀nh du khấch thu o ̉ng thû́ c cấc mốn a n đa c s ản của Di tî́ch Nhầ tû̀ Hoả Lồ vầ tộ̉ng kệ̂́t chu o ng trî̀nh
Giá vé đêm 3: 499.000VND/vé (áp dụng chung mức giá vé cho cả người lớn và trẻ em)
Lưu ý: Chương trình phù hợp với độ tuổi 10-75 tuổi
Đêm Thiêng liêng 3: Một thời nổi danh là “địa ngục trần gian”, Nhà tù Hoả Lò cũng chính là trường học cách mạng đã tôi luyện bao tinh thần thép. Với ngọn lửa thanh xuân sục sôi nhiệt huyết, biết bao anh hùng mười tám, đôi mươi đã chiến đấu can trường và ra đi anh dũng ngay tại nơi đây. Chương trình Đêm Thiêng liêng 3: Lửa thanh xuân - tôn vinh những anh hùng trẻ tuổi với những câu chuyện lịch sử có thật
Bắt đầu tại khu vực cổng chính Nhà tù Hoả Lò, du khách xem hoạt cảnh về anh Nguyễn Hoàng Tôn sau đó di chuyển thẳng vào không gian trại D – nơi trưng bày hiện vật cổng chính Nhà tù. Du khách theo dõi hoạt cảnh về đấu tranh tuyệt thực trong Nhà tù Hoả Lò và nghe thuyết minh về đời sống sinh hoạt của các tù chính trị tại nơi đây. Chặng tiếp theo, du khách di chuyển sang khu trại giam nam tù chính trị (trại E), hoạt động học tập và cất giấu tài liệu được tái hiện sống động bằng phương pháp: kịch câm kết hợp thuyết minh sau đó du khách di chuyển vào tham quan khu ngục tối. Tiếp theo là khu vực ngoài trời, du khách sẽ đến với loạt nội dung về đời sống, sinh hoạt của người tù chính trị và một cuộc vượt ngục táo bạo rồi di chuyển vào các phòng giam tham gia trải nghiệm nhập vai tù nhân. Hoạt cảnh cuối cùng sẽ diễn ra tại không gian phòng máy chém, sau đó du khách dâng hương tại không gian Đài tưởng niệm. Kệ̂́t thû́c hầnh trî̀nh du khấch thu o ̉ng thû́ c cấc mốn a n đa c s ản của Di tî́ch Nhầ tû̀ Hoả Lồ vầ tộ̉ng kệ̂́t chu o ng trî̀nh
Để đặt vé, Quý khách vui lòng nhắn các thông tin sau:
- Họ và tên Quý khách (1 tên đại diện của nhóm):
- Số điện thoại:
- Số lượng người tham gia:
- Ngày đi: 
Chúng tôi sẽ gửi cho Quý khách xác nhận giữ chỗ sau khi nhận được thông tin của Quý khách. 
Phiếu xác nhận (cũng là vé vào cửa) sẽ được gửi cho Quý khách qua zalo sau khi chúng tôi nhận được thanh toán. (vui lòng chụp ảnh màn hình thanh toán gửi cho chúng tôi)
Cảm ơn Quý khách.

nhà-tu-hoa-lo

Khám phá nhà tù Hỏa Lò: ở đâu, giá vé, có gì đặc biệt bên trong?

Giữa lòng thủ đô ồn ào, tấp nập vẫn có một nhà tù Hỏa Lò luôn ở đó và lưu giữ những thăng trầm lịch sử theo thời gian. Khu di tích này vẫn trường tồn cho đến tận ngày hôm nay. Khi đến đây bạn sẽ có cảm giác như một lần được ngược dòng về lịch sử và cảm nhận những tinh thần bất khuất trong thời kỳ khó khăn của dân tộc. Hãy cùng Your Vacation Travel  khám phá khu di tích này nhé!

1. Giới thiệu về nhà tù Hỏa Lò 
Nhà tù Hỏa Lò nằm trên phố Hỏa Lò, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Nhà tù còn được gọi với cái tên khác là ngục Hỏa Lò, tên tiếng Việt có nghĩa là Ngục thất Hà Nội. Chỉ sau 4 năm khi nhà tù ở Côn Đảo được xây dựng, nhà tù được thực dân Pháp xây dựng từ năm 1896 và có tên tiếng Pháp là Maison Centrale, có nghĩa là đề lao trung ương.
Hoa Lo prision

Nhà tù có diện tích rất rộng lớn và kiên cố lên đến 12.000 m2. Vào thời ấy nhà tù được mệnh danh là nhà tù bậc nhất Đông Dương lúc bấy giờ. Cho đến nay, diện tích sau khi được quy hoạch thành khu di tích còn lại là 2.434m2.
Nhà tù được xây dựng nhằm mục đích làm ngục thất trung ương cho cả hai xứ Trung và Bắc Kỳ, giam giữ các nhà tù chính trị và các nhà ái quốc chống chính quyền thực dân Pháp từ năm 1896 đến năm 1954. Vì thế, nếu có cơ hội, bạn hãy một lần đến với nhà tù Hỏa Lò, nơi mà các bậc anh hùng đã kiên cường, bất khuất và hy sinh để chúng ta có cuộc sống như ngày hôm nay.

2. Giá vé tham quan tại nhà tù Hỏa Lò
Địa chỉ: 1 Hỏa Lò, Hoàn Kiếm, Hà Nội
Giá vé tham khảo: 30.000đ/người
Giờ mở cửa: 8:00 – 17:00
Là khu di tích lịch sử tham quan nên khi vào nhà tù Hỏa Lò bạn sẽ phải mua vé tuy nhiên mức vé tương đối rẻ. Tùy vào từng đối tượng tham quan, bạn sẽ được giảm tiền mua vé. Bạn sẽ được giảm giá vé 50% nếu bạn là học sinh, sinh viên, người khuyết tật nặng, người cao tuổi, người thuộc diện chính sách xã hội. Đối với trẻ em dưới 15 tuổi, người có công với cách mạng, người khuyết tật nặng, thành viên các hội Cựu chiến binh, Ban Liên lạc Kháng chiến, Ban Liên lạc các Nhà tù trong cả nước sẽ được miễn phí hoàn toàn.


3. Có gì đặc biệt tại nhà tù Hỏa Lò?
Nhà tù Hỏa Lò được mệnh danh là “địa ngục trần gian” với thiết kế xây dựng của trại giam cho phép Hỏa Lò chứa khoảng 500 tù nhân. Trong suốt thời gian đó, nhà tù đã trở thành nơi giam giữ của biết bao thế hệ chiến sĩ, nhà hoạt động cách mạng Việt Nam.
Các nhà giam đều được thiết kế với chế độ giam giữ, ép cung hà khắc và cực kỳ dã man tàn bạo. Cùng với đó là rất nhiều thứ vũ khí man rợ của thực dân Pháp. Khi đến nhà tù, bạn cũng sẽ được tận mắt chứng kiến những vũ khí đó. Điển hình là chiếc máy chém khổng lồ, thứ vũ khí được sử dụng nhiều nhất trong thời gian đó. Cỗ máy đó đã đưa nhà tù ghi danh vào top 10 nhà tù khét tiếng nhất thế giới.

4. Những địa điểm tham quan không nên bỏ lỡ
Nhà tù Hỏa Lò được thiết kế và chia thành 4 khu A, B, C, D. Các khu được thiết kế, xây dựng bao gồm những bức tường đá cao 4m, dày 0,5m được gia cố thêm dây thép điện. Trong đó:
Khu A, B là nơi dành cho các phạm nhân đang được điều tra, phạm nhân không quan trọng hoặc những phạm nhân vi phạm kỷ cương của nhà tù.
Khu C là nơi dành cho tù nhân người Pháp ngoại quốc.
Khu D dành cho các phạm nhân tội nặng nhất và đang chờ án tử hình.Ngày nay diện tích ở nhà tù chỉ rộng hơn 2000 m2 và được giữ lại làm khu bảo tồn nên bạn chỉ có thể thấy được những hình ảnh mang tính chất tượng trưng tại nhà tù.
Bạn sẽ được tận mắt chứng kiến các loại vũ khí dùng để tra tấn như những chiếc máy chém, máy quay điện, ba toong,… Thực dân Pháp rất chú trọng trong việc xây dựng nên tất cả các thiết kế cửa, khóa, gông cùm ở đây đều là các thiết kế chuyên biệt mang từ bên Pháp sang được quản lý vô cùng chặt chẽ. Khi đến đây bạn cũng sẽ có một cảm giác gì đó rất kinh hoàng. Hình ảnh về những trận đòn, những hành động tra tấn man rợ sẽ được tái hiện lại tại nơi này.

5. Những lưu ý khi tham quan tại nhà tù
Nhà tù Hỏa Lò là khu di tích lịch sử nên khi vào bạn phải tuyệt đối tuân thủ một số nội quy sau đây:
Khi tham quan tuyệt đối không mang chất nổ, chất cháy nổ, các hành lý mang theo phải gửi vào đúng nơi quy định.
Tuyệt đối không hút thuốc lá và di chuyển hiện vật trong khu di tích.
Các phương tiện phải để đúng nơi quy định.
Chỉ được phép cắm và đặt hương, hoa tại khu tưởng niệm.
Không vứt rác bừa bãi.

6. Tour du lịch đêm thăm quan Nhà tù Hỏa Lò
Trong khuôn khổ Chương trình "Quảng bá điểm đến - du lịch Hà Nội 2020", Ban Quản lý di tích nhà tù Hỏa Lò ra mắt các tour tham quan về đêm tại di tích nhà tù Hỏa Lò. Sản phẩm du lịch mới này góp phần làm phong phú thêm cho du lịch Thủ đô, hấp dẫn du khách trong nước, tiến tới là khách quốc tế.
Tour "Đêm thiêng liêng 1 - Sáng ngời tinh thần Việt"
"Sự kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng sẽ đánh thức mọi cảm xúc, giác quan của du khách. Chúng tôi sử dụng kỹ thuật nhấn sáng, hắt bóng để tạo điểm nhấn trong các phòng trưng bày; hệ thống âm thanh, tiếng động thay đổi qua từng điểm tham quan. Tour khám phá về đêm tại di tích hy vọng sẽ mang đến cho du khách những cảm xúc, ấn tượng sâu sắc khó quên"

Với không gian buổi tối, du khách có thể cảm nhận chân thực sự khắc nghiệt của chế độ nhà tù thực dân, càng thêm khâm phục hơn ý chí kiên cường, sự hy sinh anh dũng của các anh hùng, liệt sĩ, chiến sĩ cách mạng mà tên tuổi của họ đã trở thành một phần của lịch sử dân tộc. Để tăng sức hấp dẫn cho tour khám phá mới, đơn vị cho thắp nến, đèn chiếu sáng ở lối đi kết hợp cùng tiếng động, âm nhạc để du khách có thêm trải nghiệm khác biệt. Câu chuyện về các chiến sĩ cách mạng bị giam giữ, tù đày tại nhà tù Hỏa Lò được kể lại một cách sinh động, hấp dẫn. Trong tour khám phá, người dân và du khách được nghe lại câu chuyện vượt ngục của các tù nhân chính trị. Đồng thời, được trải nghiệm cảm giác vượt ngục để hiểu hơn tinh thần "thép" của các chiến sĩ cộng sản năm xưa. Ngoài ra, du khách còn được xem phần biểu diễn sáo tại gốc bàng lịch sử, để hiểu hơn tinh thần lạc quan của các chiến sĩ cách mạng. Các chiến sĩ năm xưa đã sử dụng lá bàng, quả bảng để làm thuốc chữa bệnh, dùng cành bàng để làm đũa và sáo... Kết thúc hành trình khám phá, du khách được thưởng thức những thức uống và đồ ăn làm từ quả bàng, lá bàng và nhận phần quà ý nghĩa đặc trưng của Di tích Nhà tù Hỏa Lò. 
Giá tour niêm yết là 199 nghìn đồng/vé/người (Năm 2020) 

Tour “Đêm thiêng liêng 2 - Sống như những đóa hoa"

Đây là chương trình trải nghiệm ban đêm đặc biệt dành để tôn vinh những người phụ nữ Việt Nam - những người anh hùng. Với những hoạt cảnh và trải nghiệm được hỗ trợ bằng công nghệ, kết hợp giữa âm thanh và ánh sáng trong không gian thiêng liêng của Di tích nhà tù Hoả Lò về đêm, chắc chắn chương trình sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khó quên. Một hành trình nhiều cảm xúc với hình ảnh các bà, các mẹ, các chị hiện lên như những đóa hoa kiên cường trong bão táp.
Tour khám phá "Đêm thiêng liêng – Sáng ngời tinh thần Việt" sẽ được thực hiện từ 19h các ngày cuối tuần, bắt đầu từ ngày 24-7-2020.
Ban Quản lý di tích cũng khuyến cáo, chương trình trải nghiệm về đêm phù hợp với du khách từ 16 tuổi trở lên.
Nếu bạn muốn tìm hiểu về lịch sử và ngược dòng ký ức để cảm nhận những khó khăn mà các bậc anh hùng dân tộc đã phải trải qua thì hãy một lần đến với nhà tù Hỏa Lò. Trên đây là những thông tin chi tiết về khu di tích. Hy vọng rằng bạn sẽ có một chuyến đi ý nghĩa với thật nhiều trải nghiệm và kiến thức bổ ích.

KIẾN THỨC - KINH NGHIỆM
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa
Lữ đoàn Đặc công 5 Binh chủng Đặc Công
Le Champ Tú Lệ Resort - Thiên Đường nghỉ dưỡng đầu tiên tại Yên Bái
The Mong Village Resort Trải nghiệm văn hóa dân tộc H’mong lần đầu tiên tại Sapa
Panhou Retreat “Ốc đảo” nghỉ dưỡng giữa lòng Di Sản Quốc Gia Hoàng Su Phì, Hà Giang

TOUR DU LỊCH TRONG NƯỚC >> Xem tại đây
*** YOUR VACATION TRAVEL***
 CT21 KĐT Việt Hưng, Long Biên, Hà Nội, Việt Nam
 Hotline /Zalo:+84912943936 - WhatsApp/Viber:+84947369597
 Email: dulichkynghicuaban@gmail.com
Tin khác
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa
Chương trình thăm và tặng quà cho các cán bộ chiến sĩ đang công tác tại Đảo Trường Sa

Cùng Your Vacation Travel đăng ký chương trình Đặc biệt thăm quan...

Tết năm 2024 du xuân Giáp Thìn nên đi chơi ở đâu tại Miền Bắc?
Tết năm 2024 du xuân Giáp Thìn nên đi chơi ở đâu tại Miền Bắc?

Du lịch Tết năm 2024 - Du xuân năm Giáp Thìn 2024 năm nay nên đi...

 Tứ Bất Tử trong dân gian Việt Nam là ai
Tứ Bất Tử trong dân gian Việt Nam là ai

Cùng Your Vacation Travel Tìm hiểu tín ngưỡng dân gian Việt Nam...

Kịch bản chương trình tiệc tất niên cho các công ty cuối năm 2023
Kịch bản chương trình tiệc tất niên cho các công ty cuối năm 2023

Your Vacation Travel với kinh nghiệm tổ chức thành công hơn nhiều...

Top 5 du thuyền ngủ đêm 6 sao đẳng cấp nhất tại Hạ Long
Top 5 du thuyền ngủ đêm 6 sao đẳng cấp nhất tại Hạ Long

Cùng với các du thuyền thăm quan trong ngày và ngủ đêm từ 3-4-5...

Con đê Ngọc Thụy Long Biên Chill nhất Hà Nội đẹp như phim
Con đê Ngọc Thụy Long Biên Chill nhất Hà Nội đẹp như phim

Check in Đê Ngọc Thụy - Nhật Bản" giữa lòng Thủ Đô . Địa điểm...