Bánh tráng thịt heo

Địa chỉ: 4 Lê Duẩn, Quận Hải Châu, Đà Nẵng  hoặc 28 Duy Tân

Thịt heo ở đây vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt và không quá béo, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong. Quý khách có thể chọn thịt heo Đại Lộc hoặc thịt heo hai đầu da. Thịt heo Đại Lộc được người dân vùng Đại Lộc – Quảng Nam nuôi bằng các loại rau, thức ăn thừa và thả rông, nên luôn ngon vô cùng tận. Còn loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo, muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 – 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.

Ăn kèm với bánh tráng cuốn thịt heo là chén nước mắm nêm được pha rất đậm đà, thơm phức. Bên cạnh đó, ăn bánh tráng cuốn thịt heo mà không có rau sống thì coi như là một sự thiếu sót rất quan trọng. Dĩa rau sống bắt mắt với đủ loại, tươi non góp phần không nhỏ làm nên vị ngon tuyệt vời. Mà rau sống để ăn cùng phải được chuẩn bị cầu kỳ không kém, theo như chủ quán giới thiệu thì rau sống ở đây nhập theo tiêu chuẩn rau sống chất lượng nên an toàn và cực kỳ sạch sẽ.

Quán Mậu

Địa chỉ: 35 Đỗ thúc Tịnh, Quận Cẩm Lệ, Đà Nẵng

Thực khách đã biết đến Đặc sản Đà Nẵng Mậu với những món ăn từ thịt heo tươi ngon gắn liền với thương hiệu cũng như tên tuổi của nhà hàng cùng với đội ngũ nhân viên phục vụ chuyên nghiệp. Không chỉ dừng lại ở đó thực khách sẽ còn bất ngờ , hài lòng hơn với những bữa tiệc hội nghị, liên hoan được tổ chức tại đây.

Ăn ở quán Mậu là ngon nhứt, mà ăn trên Cẩm Lệ mới ngon, ai nhác đi lên siêu thị ăn cũng được. Quán Mậu làm nước mắm ngon, vị cay của ớt cộng với mùi thơm (hay thúi) của mắm nêm, cắn một miếng bánh tráng giòn thì chẳng còn gì bằng.
Món này giống món Bánh tráng Trảng Bàng của Sài Gòn, nhưng ngon hơn, vì mắm nêm của ĐN mặn mà, cay, và thơm hơn. Sống chết gì về Đà Nẵng cũng phải ăn món này. Đặc biệt là khi ăn cuốn thêm lớp mì lá ở trong, hơi cầu kì nhưng không có gì ngon bằng!
 

Quán Bà Hường

Địa chỉ: 35/2 Hàm Nghi – Đà Nẵng

Tọa lạc giữa trung tâm Đà Nẵng – thành phố của biển và nổi tiếng với những, quán Bà Hường nổi bật với cách bài trí gần gũi với thiên nhiên nhưng cũng không kém phần sang trọng, đặc trưng của thương hiệu Bà Hường duy nhất tại thành phố Đà Nẵng. Với 3 chi nhánh nằm khắp trung tâm và có sức chứa gần 200 thực khách, Bà Hường thực sự là điểm nhấn hấp dẫn giữa khu phố ẩm thực rộn ràng, náo nhiệt này.

Sự phối hợp màu sắc hài hòa, sáng tạo, cách bài trí chuyên nghiệp cùng hệ thống phun khí làm không khí nhà hàng luôn trong lành thoáng đãng, mang đến cho thực khách cảm giác nhẹ nhàng, thoải mái, mát mẻ về mùa hè, ấm áp về mùa đông.

Nếu muốn vừa thưởng thức những món ăn độc đáo được kết hợp một cách hài hòa của miền Trung vừa ngắm nhìn dòng người hối hả dưới ánh đèn lung linh của thành phố Đà Nẵng, bạn hãy chọn cho mình một chỗ ngồi thích hợp ngoài sân nơi có một cái nhìn bao quát về thành phố. Hãy yên tĩnh bên gia đình sau những phút giây làm việc căng thẳng, hãy đến để chúng tôi phục vụ bạn một cách tốt nhất
 

Ngoài món bánh tráng cuốn thịt heo được chế biến theo phong cách đặc trưng, nhằm đa dạng hóa sản phẩm để phục vụ khách hàng tốt hơn, Bà Hường còn có rất nhiều món độc đáo khác, điển hình là các món đặc sản như cá nục, bún chả cá, bánh bèo, bún mắm.

Mặc dù không gian sang trọng, các món ăn đẳng cấp mà thoạt nhìn vào các bạn cứ ngỡ giá cả sẽ rất cao, nhưng Bà Hường có mức giá rất bình dân, thỏa mãn nhu cầu cho tất cả mọi người.

Đến với Bà Hường bạn được phục vụ một cách chuyên nghiệp, tận tình và lịch sự nhất bởi đội ngũ nhân viên đã qua đào tạo chu đáo, bài bản, quản lý giàu kinh nghiệm và luôn trăn trở trong việc tạo lập một hệ thống nhà hàng mang thương hiệu Bà Hường, hệ thống các chi nhánh đều đảm bảo theo khẩu hiện  hương vị đặc biệt, thực phảm an toàn, giá cả hợp lý, khách hàng vừa lòng.

Quán Bà Mua

Địa chỉ: 19 Trần Bình Trọng hoặc 231 Đống Đa

Bên cạnh món mì Quảng khá ngon ở quán này thì món bánh tráng cuốn thịt heo ở đây cũng hấp dẫn không kém. Hương vị giản dị mà đặc biệt của món ăn này đã tạo nên biết bao nhiêu nỗi “nhớ thương” cho các bạn trẻ từng được nếm qua mỗi khi ghé thăm thành phố Sông Hàn. “Khổ sở” nhất là các bạn trẻ Hà Nội, nếu như món Huế đã có kha khá các cửa hàng ở khắp ngóc ngách Thủ Đô, thì các địa chỉ bánh tráng thịt heo lại chỉ đếm trên đầu ngón tay.

Thịt heo ở đây vừa thơm, vừa mềm, vừa ngọt và không quá béo, thịt luộc ra có phần mỡ rất trong. Quý khách có thể chọn thịt heo Đại Lộc hoặc thịt heo hai đầu da. Thịt heo Đại Lộc được người dân vùng Đại Lộc – Quảng Nam nuôi bằng các loại rau, thức ăn thừa và thả rông, nên luôn ngon vô cùng tận. Còn loại hai đầu da được chọn từ phần ngon nhất của con heo, muốn chọn được thịt ngon như vậy, phải chọn heo nặng từ 50 – 70 kg và lấy khoảng 5 kg thịt mông. Thịt heo này được hấp để giữ vị thơm ngon, ngọt sắc đậm của thịt, khi miếng thịt cắt ra có mỡ trong là đạt tiêu chuẩn.

Quán Bà Mua đã thiết kế không gian vừa đảm bảo được sự hài hòa giữa hiện đại – trẻ trung – độc đáo – riêng biệt để phù hợp với nhiều đối tượng thực khách, lại vừa tạo cảm giác thân thiện – gần gũi – một nơi chốn yên bình để thực khách thư giãn theo đúng phương châm của quán Bà Mua : “SỐNG CHẬM ĐỂ CẢM NHẬN”.

Với mỗi loại quán phục vụ cho từng loại đối tượng khách từ bình dân đến sang trọng, các quán đã tạo nên thương hiệu để món thịt heo luộc cuốn bánh tráng trở thành món ngon Đà Nẵng khiến nhiều người, nhất là khách ở xa đến khi đã dùng rồi phải “nhớ mãi món ngon”.

Tin khác
Mít trộn
Mít trộn

Ốc hút
Ốc hút

Chè xoa xoa hạt lựu
Chè xoa xoa hạt lựu

Bê thui Cầu Mống
Bê thui Cầu Mống

Bánh bèo
Bánh bèo

Bánh xèo
Bánh xèo