Hang Múa điểm Check-in tuyệt đẹp

Cùng Your Vacation Travel khám phá du lịch Ninh Bình - Các chương trình du lịch Ninh Bình, Không chỉ nổi tiếng bởi những danh thắng hùng vĩ xuất hiện trên bom tấn hollywood Kong ” Đảo Đầu Lâu ” mà còn có một địa điểm được ví như ” Vạn Lý Trường Thành Việt Nam ” đó là Hang Múa.
 
Đến Ninh Bình vào mùa nào trong năm thì đẹp nhất? – Có thể nói, Ninh Bình vào mùa nào trong năm cũng mang dáng vẻ riêng, vào những ngày đầu đông, Ninh Bình thu hút du khách bởi phong cảnh hữu tình. Mùa xuân là mùa của lễ hội, khách thập phương lại về đây để cầu bình an, cầu một năm mưa thuận gió hòa.
 
Hang múa nằm ở đâu ?
Cách Hà Nội khoảng 100km, tầm 2-3 tiếng đi xe. Từ quốc lộ 1A hướng vào thành phố Ninh Bình, các bạn sẽ rẽ trái vào khu danh thắng Tràng An hoặc Bích Động men theo đường tỉnh 491C. Đến thôn Khê Đầu Hạ, huyện Hoa Lư, tỉnh Ninh Bình hỏi Hang Múa ở đâu, bà con lối xóm ai cũng biết.

Hang Múa nằm dưới chân núi Múa hình quả chuông lớn úp ngược, rộng khoảng 800m2. Núi Múa hiện lên giữa những cánh đồng thẳng cánh cò bay sừng sững hiên ngang. Nhìn từ phía dưới chân núi có thể thấy rõ được những bậc đá trắng phau dẫn lối đến đỉnh núi, trông xa hệt như Vạn Lý Trường Thành thu nhỏ ở Việt Nam.

 
 
Hang múa địa điểm check-in tuyệt đẹp.
 
Dường như may mắn hội tụ được tất cả các tinh hoa của thiên nhiên, đất trời, vạn vật cùng với đó là sự chăm bẵm, nâng niu của những bàn tay khối óc tài hoa, Hang múa mọc lên nguy nga giữa lòng cố đô Hoa Lư hiền hòa thơ mộng.
 
Đối với những người yêu thiên nhiên, thích sự khám phá và muốn tìm về chốn bình yên, thoát khỏi nơi đô thị ồn ào náo nhiệt thì nơi đây chính là điểm đến lý tưởng có thể níu chân bạn ở lại. Đối với những bạn trẻ thích khám phá, thích check-in sống ảo thì đây chính là một địa điểm không thể bỏ qua.
 

 
Nơi đây có địa hình núi non trùng điệp bao vây đồng bằng, vừa đẹp vừa có lợi để dàn trận bảo vệ kinh thành chống giặc ngoại xâm. Ở vùng đất ấy có một ngọn núi và một Hang múa – tên gọi hết sức kì lạ được bắt nguồn từ câu chuyện dân gian. Chuyện tương truyền rằng xưa kia vua Trần dời đô về Hoa Lư lập Am Thái Vi thường đến hang dưới núi này nghe các cung tần mỹ nữ đàn ca múa hát nên từ đó dân gian gọi đây là Hang múa.
 
Ngoài địa điểm du lịch hang múa, Ninh Bình còn có rất nhiều những danh thắng nổi tiếng như: Tràng an, Bái Đính, Cố đô hoa lư…Tất cả những danh thắng này đều được Unesc công nhận là di sản văn hóa, và nó còn giữ được cho mình những nét hoang xơ , hùng vĩ của thiên nhiên Ninh Bình.
 
Tin khác
Mùa Thu Trên Vịnh Đẹp Nhất - Hạ Long
Mùa Thu Trên Vịnh Đẹp Nhất - Hạ Long

Hang Múa điểm Check-in tuyệt đẹp
Hang Múa điểm Check-in tuyệt đẹp

Chung cư Phương Đông Green Park
Chung cư Phương Đông Green Park

Ưu đãi lớn tại chung cư TSG Lotus Sài Đồng
Ưu đãi lớn tại chung cư TSG Lotus Sài Đồng

Về chung cư Rubycity CT3 Phúc Lợi
Về chung cư Rubycity CT3 Phúc Lợi

Hợp tác phân phối chung cư TSG Lotus
Hợp tác phân phối chung cư TSG Lotus